Trang chủ / Lớp học / Ngôn ngữ / Xưởng kịch nói vui nhộn– Khóa học giao tiếp thấu cảm (5-8 tuổi)

Xưởng kịch nói vui nhộn– Khóa học giao tiếp thấu cảm (5-8 tuổi)

IMG_3870-1024x768-min
Mô tả

cover-google-doc-700-min

1.Giới thiệu về Smart Homeschool và Cái Tổ Nhỏ

  • Smart Homeschool xây dựng thói quen đọc cho trẻ em để phát triển tư duy ngôn ngữ và trí tưởng tượng trong hành trình tự khám phá, kết nối thế giới.
  • Cái Tổ Nhỏ là không gian để mỗi người bước vào hành trình khám phá – kết nối – thấu hiểu chính mình và thế giới qua trải nghiệm kịch ứng tác.
  • Cùng chia sẻ đam mê giáo dục sáng tạo và cổ vũ cho tinh thần sáng tạo ở thế hệ tương lai, Smart Homeschool và Cái Tổ Nhỏ hợp tác xây dựng Xưởng Kịch Nói Thiếu Nhi – hành trình nuôi dưỡng tâm hồn đầy thấu cảm và giàu nghị lực.

IMG_2886-1024x768-min

Từ những bài học trong lúc xây dựng và học diễn vở kịch, trẻ sẽ tự trang bị cho mình khả năng tương tác, hợp tác nhóm khi cùng các bạn khác xây dựng vở kịch.

2. Tại sao chọn kịch nói?

THÔNG MINH CẢM XÚC VÀ SÁNG TẠO: Kịch nghệ là bộ môn nghệ thuật tổng hợp, kích hoạt mọi giác quan và phối hợp các bộ phận cơ thể, giúp phát triển đa trí thông minh cảm xúc (vận động, không gian, âm nhạc và nội tâm). Năng lực sáng tạo và thấu cảm khởi nguồn từ não phải sẽ là chìa khóa cân bằng cuộc sống và thành công trong tương lai cho con.

HỢP TÁC VÀ GIAO TIẾP HIỆU QUẢ: Kịch nghệ là hoạt động tập thể, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hợp tác. Qua kịch nói, trẻ vừa học nghe – nói vừa tập cảm nhận và biểu đạt phi ngôn ngữ (qua cử chỉ, động tác, điệu bộ). Trong thế giới phẳng đa văn hóa, mô thức giao tiếp giữa con người với nhau sẽ ngày càng đa dạng. Việc làm chủ nhiều hình thức biểu đạt sẽ giúp con luôn tự tin giao tiếp hiệu quả bất chấp rào cản về công nghệ, ngôn ngữ và khác biệt văn hóa.

IMG_3870-1024x768-min

Còn gì tuyệt bằng việc giúp con khôn lớn trong khi hòa mình vào một loại hình nghệ thuật đặc sắc và vui nhộn

3. Phương pháp giáo dục

“Yêu thương, Tôn trọng, Trách nhiệm, Hòa hợp, Nghị lực và Lạc quan” là 6 giá trị sống của những câu chuyện giáo dục nhân cách được sử dụng trong Xưởng Kịch. Phương pháp “đi thử giày của người khác” sẽ cho em cơ hội trải nghiệm suy nghĩ cho mọi người hay tư duy đa góc nhìn.

 “Chơi đùa – Sáng tạo – Thành công”: Qua những trò chơi đóng vai vui nhộn, trẻ được kích hoạt cảm xúc, khuyến khích ý tưởng mới và thúc đẩy sáng tạo cách biểu đạt. Học phần Xưởng Kịch được kết cấu thành vở diễn, trong đó, mỗi em thể hiện trách nhiệm của mình để hoàn thành “tròn vai”. Thành công của em hòa chung trong thành quả của tập thể sẽ là trải nghiệm thực tế cho trẻ có được tự tin đích thực và hiểu được giá trị của hợp tác.

IMG_2853-1024x576-min

Trở nên dạn dĩ hơn là một ưu điểm mạnh mẽ của việc học kịch, nhất là khi học từ điểm sơ khởi là cùng nhau xây dựng vở kịch

4. Chương trình học gồm 4 học phần diễn ra như thế nào?

                “Tớ nghe, Tớ thấy”: Học phần 1 gồm 4 buổi rèn luyện kỹ năng lắng nghe và quan sát. Trẻ tập lắng nghe khi bạn nói, chú ý quan sát và nhận biết thái độ, cảm xúc của người nói. Trong cuộc sống, người biết lắng nghe và quan sát luôn dành được thiện cảm của những người xung quanh.

                “Tớ cảm, Tớ hiểu”: Học phần 2 gồm 4 buổi rèn luyện kỹ năng tập trung và tưởng tượng. Trẻ học các kỹ thuật thư giãn, tập trung vào các giác quan để kết nối với chính mình, bạn bè và thế giới quanh em. Bắt đầu từ sự tập trung ấy, một thế giới tưởng tượng vô biên sẽ được kích hoạt một cách tự nhiên nhất.

                 “Kết bạn là một nghệ thuật”: Học phần 3 gồm 4 buổi rèn luyện kỹ năng hợp tác và quản lý cảm xúc. Các hoạt động tập thể giúp con kết bạn và tự tin thể hiện bản thân. Em hiểu rõ vai trò của mình trong nhóm và cố gắng điều chỉnh cảm xúc của mình để thực hiện trách nhiệm vì mục tiêu của nhóm.

                 Xưởng Kịch Nói Thiếu Nhi: Học phần 4 gồm 8 buổi dành cho những em đã trải qua 3 học phần cơ bản. Học phần này tích hợp tất cả những kỹ năng về lắng nghe, quan sát, tưởng tượng và kết nối để bé “đi thử giày” của vai diễn và học cách biểu đạt bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ để thể hiện tính cách nhân vật và góp phần tạo nên một vở kịch.

Link tải brochure chương trình: http://bit.ly/brochure-xuong-kich-noi

Thong-tin-hoc-uu-dai-min

Rate this post

Giáo viên
Thời gian học
Học phí
Đăng ký học thử