Trang chủ / Quan điểm & Mục tiêu giáo dục

Quan điểm & Mục tiêu giáo dục

1. NGHỆ THUẬT KHÔNG CHỈ LÀ VẼ, NGHỆ THUẬT LÀ SỰ TINH TẾ

Nghệ thuật có mặt ở mọi nơi mọi lúc trong đời sống. Nghệ thuật trong lời nói và cử chỉ; nghệ thuật trong việc lựa chọn trang phục, đồ dùng; nghệ thuật trong việc bài trí món ăn, cắm hoa, làm thủ công. Nghệ thuật trong cái nhìn nhạy cảm, góc nhìn sâu sắc về cuộc sống, hành vi tương tác hài hòa với thế giới tự nhiên.

Thông qua nghệ thuật, trẻ được bồi đắp cảm thức về cái Đẹp để khơi mở kho tàng vô tận của sự sáng tạo, đồng thời có thái độ sống nhân văn hơn.

2. TRI THỨC CÓ GIỚI HẠN, TRÍ TƯỞNG TƯỢNG LÀ VÔ HẠN

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng đọc sách sẽ mở ra cơ hội thay đổi cuộc sống của mỗi người và làm thay đổi cả thế giới. Vì vậy, Smart Homeschool chú trọng đầu tư và tổ chức nhiều hoạt động nhằm khuyến khích việc xây dựng thói quen đọc sách ở trẻ và ở các gia đình.

IMG_5348-min

Không gian đọc miễn phí luôn chào đón các bé vào sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Số lượng đầu sách phong phú
Trường học được trang bị hơn 300 đầu sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh cùng với quyền truy cập trên 3.000 sách e-book tiếng Anh. Kệ sách và các góc đọc được thiết kế thân thiện, dễ dàng tiếp cận và đầy tính nghệ thuật.

Thư viện cung cấp nhiều sách nghệ thuật, phiên bản truyện kèm minh họa nghệ thuật để trẻ tiếp cận mỹ thuật ngay trong quá trình đọc và để trẻ học cách nâng niu những cuốn sách gốc và ý thức về bản quyền.

Danh mục sách được tuyển lựa kỹ càng
Các đầu sách tiếng Việt và tiếng Anh được chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên nghiên cứu của những người có chuyên môn để định hướng nhân cách trẻ và phát triển năng lực đọc theo lứa tuổi

Trí tưởng tượng là vô hạn và có thể giúp trẻ thực hiện bất cứ điều gì. Với lứa tuổi mầm non và tiểu học, chúng tôi ưu tiên tuyển chọn các tác phẩm văn học giúp phát huy bản năng tò mò và khơi gợi trí tưởng tượng ở trẻ.

Ở lứa tuổi lớn hơn, giáo viên gợi ý cho trẻ các đầu sách đòi hỏi khả năng đọc hiểu cao hơn với các kiến thức sâu hơn, giúp trẻ đắm chìm trong thế giới của tư duy, của những suy ngẫm về thế giới và con người. Giáo viên cũng sẽ giúp trẻ thành thạo các kỹ năng tổ chức triển khai dự án, thu thập và phân tích dữ liệu, giải quyết tình huống và nghiên cứu khoa học. Đây là phương pháp luận và kỹ năng cần thiết đối với học sinh trung học để tự tin bước vào bậc đại học ở bất cứ đâu trên thế giới.

Đọc sách cũng cần phải học
Đặc biệt, các lớp học đọc, viết và tư duy được hỗ trợ bởi các giáo viên có chuyên môn, sử dụng giáo trình và phương pháp giảng dạy hiện đại sẽ hỗ trợ trẻ hoàn thiện ngôn ngữ và cách diễn đạt, khuyến khích trẻ tư duy độc lập, tự tin nêu quan điểm riêng, phản biện quan điểm trái chiều một cách khách quan.