Trang chủ / Sứ mệnh & Giá Trị Cốt Lõi

Sứ mệnh & Giá Trị Cốt Lõi

Smart Homeschool được thành lập từ tháng 9/2017 với sứ mệnh: “Tạo ra một không gian tuổi thơ chứa đầy yêu thương để trẻ được nuôi dưỡng tâm hồn và thể chất, được chơi đùa cùng bạn bè đồng trang lứa và được cảm nhận đó là nơi mình thuộc về.

Tạo ra những cơ hội trải nghiệm đa dạng để trẻ được khám phá hoạt động con yêu thích, được tự lựa chọn thế mạnh của riêng mình và được tự tin thể hiện năng lực học hỏi và thực làm.

Tạo ra một môi trường giáo dục thực chất và không ganh đua thành tích để con được sống là chính mình, được khuyến khích sáng tạo và theo đuổi đam mê, được rèn luyện tinh thần hợp tác và kết nối đa văn hóa.”

MG_4068-1024x683-min

Giá Trị Cốt Lõi

Trong mọi hoạt động và ứng xử, Smart Homeschool luôn tâm niệm 3 giá trị cốt lõi:

TIN TƯỞNG (TRUST)

Mỗi cá nhân đều khác biệt và thông minh theo những cách khác nhau. SHs tin rằng chính sự khác biệt ấy tạo nên giá trị; vì thế, chúng tôi tôn trọng cá tính, sở trường và phong cách của từng thành viên trong ngôi nhà mình. Mỗi ngày, chúng tôi vun đắp cho sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau để xây dựng không gian sống và làm việc sáng tạo nhất cho mỗi người.

Với học sinh, các thầy cô SHs luôn lắng nghe và tin tưởng trẻ để từ đó, đồng hành cùng trẻ trong mọi hoạt động, giúp các em tự tin và hứng thú học tập và vui chơi. Cũng từ đó, các em học được cách tôn trọng người thân, bạn bè, thầy cô và những người xung quanh mình.

MG_3784-1024x683-min

THỰC CHẤT (QUALITY)

SHs xây dựng chương trình học có tính ứng dụng cao. Học đi đôi với hành, học thật và làm thật với mong muốn mỗi đứa trẻ khi bước chân vào ngôi trường này, các em sẽ tự trải nghiệm để cảm nhận và tôn trọng các giá trị thực trong cuộc sống; từ đó, hình thành ý thức không ngừng tìm kiếm chân giá trị của mỗi vấn đề.

Dù là giáo dục ngôn ngữ, STEM, nghệ thuật hay thể chất, bất kỳ hoạt động nào nơi đây đều mang lại cho trẻ những giá trị thật. Từng câu chuyện, vở kịch, bài học sáng tạo cho các em những cảm xúc thật về con người, gia đình, xã hội và môi trường các em đang sống. Những giờ học STEM và dự án thực làm DIY sẽ hình thành nơi các em niềm đam mê khoa học, yêu lao động và quý trọng giá trị tạo ra từ lao động.

lam-xa-bong-rua-tay-min

CAN ĐẢM (COURAGE)

Những người làm giáo dục luôn cần can đảm để bảo vệ hệ giá trị mà mình tin tưởng. Đội ngũ Smart Homeschool sẵn sàng chấp nhận thách thức, chủ động dấn thân để theo đuổi quan điểm giáo dục của tổ chức.

Trên nền tảng được trọn vẹn yêu thương và tin tưởng, trẻ sẽ có động lực để trải nghiệm và thử thách mình ở những hoạt động mới. Các em sẽ tự hào khi khám phá năng lực của chính mình, vượt qua các thử thách và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Điều này sẽ hun đúc dần ở trẻ bản lĩnh can đảm, sẵn sàng đương đầu với sự thay đổi, học hỏi không ngừng để tiếp nhận cái mới.

Chính mỗi đứa trẻ cần tự chủ, tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình, dám sống, dám làm và dám đổi mới. Điều mà người lớn chúng ta cần làm là tin tưởng ở thế hệ tương lai, trao cho các em quyền lựa chọn và quyết định.

Smart Homeschool đặt niềm tin tuyệt đối vào tình yêu của phụ huynh dành cho con cái. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự thấu hiểu và đồng hành của Quý Phụ huynh trong hành trình nuôi dưỡng những đứa con yêu quý trong gia đình trở thành những công dân trách nhiệm của xã hội, những nhân tài của thế giới trong tương lai.